HỘI NGHỊ SƠ KẾT VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH HỌC TẬP LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Ngày 02/4/2018, Chi bộ khoa CNTT kết hợp với Khoa tổ chức Hội nghị sơ kết và triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 06-CT/TU của Tỉnh ủy về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên khoa Công nghệ thông tin.

Quang cảnh buổi Hội nghị sơ kết

            Đến tham dự Hội nghị, ban tổ chức trân trọng được đón tiếp NGƯT.TS. Trần Văn Chiêu – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Trường Đại học Bạc Liêu cùng toàn thể cán bộ viên chức và đại diện sinh viên khoa CNTT cùng tham dự.

            Đồng chí Nguyễn Văn Trọng – Phó Bí thư chi bộ khoa CNTT, trình bày báo cáo sơ kết về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cam kết thực hiện 27 nội dung của Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII năm 2017. Báo cáo nêu rõ kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên toàn khoa.

Đ/c Nguyễn Văn Trọng – Phó Bí thư chi bộ khoa CNTT trình bày báo cáo sơ kết

            Theo đó, trong năm 2017 toàn thể viên chức trong khoa phấn đấu học tập khắc phục những hạn chế trong thời gian qua với phương châm đề ra như: “Nâng cao chất lượng giảng dạy”; “Giờ nào việc đó”; “Nghiêm chỉnh thực hiện đúng nội quy, quy chế nhà trường”. Đối với sinh viên đa phần hướng đến công tác giáo dục, rèn luyện sinh viên; đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, nâng cao tinh thần tự học, đổi mới phương pháp học tập.

            Hội nghị đã có 03 ý kiến tham luận của cán bộ viên chức và sinh viên khoa, các ý kiến đều cho rằng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 06-CT/TU của Tỉnh ủy về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là một chủ trương lớn của Đảng, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. 

Đại diện cán bộ viên chức khoa trình bày báo cáo tham luận

            Tại hội nghị đồng chí Ngô Đức Lưu – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa CNTT đã trình bày dự thảo kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06-CT/TU của Tỉnh ủy và Kế hoạch 28-KH/ĐU-ĐHBL của Đảng ủy trường Đại học Bạc Liêu về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên khoa. Kế hoạch hướng tới thực hiện việc khắc phục những tồn tại, hạn chế, yếu kém của các nhân như: Việc chấp hành quy định, quy chế của ngành, của trường; tác phong trong làm việc, giao tiếp, dân chủ; thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên, nhiệm vụ của viên chức, nhiệm vụ học tập và rèn luyện của sinh viên; “Nói đi đôi với làm”, xây dựng đoàn kết nội bộ, tự phê bình và phê bình.

Đ/c Ngô Đức Lưu – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa CNTT trình bày dự thảo kế hoạch thực hiện

            Cụ thể, xây dựng kế hoạch học tập theo chủ đề năm 2018: đối với đảng viên, viên chức “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Đối với sinh viên “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

NGƯT.TS. Trần Văn Chiêu – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu phát biểu chỉ đạo

            Phát biểu bế mạc hội nghị, NGƯT.TS. Trần Văn Chiêu – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu biểu dương những kết quả mà toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên khoa đã đạt được trong năm qua. Đồng chí cũng thẳng thắn nhìn nhận, chỉ ra những hạn chế, yếu kém trong việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Để phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những hạn chế trong thời gian tới, đồng chí đề nghị chi ủy, lãnh đạo khoa tập trung vào những việc cụ thể: Tiếp tục đổi mới và nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của chi ủy, lãnh đạo khoa, phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu trong triển khai, tổ chức thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06-CT/TU của Tỉnh ủy, xác định đây là nhiệm vụ lâu dài, có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và sinh viên; Tổ chức nghiêm túc việc học tập, quán triệt chuyên đề năm 2018 là “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; Tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW  năm 2018 với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Tin: Lê Quốc Bảo

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*